Thông tin quy hoạch cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu mới nhất 2020

Vùng đất Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai là một trong những vị trí thuận lợi cho môi trường bất động sản phát triển. Thêm vào đó là các tuyến đường giao thông, đường cao tốc bắc qua đây càng nâng giá đất Vũng Tàu lên. Trong đó phải kể đến dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã chính thức được khởi công vào đầu năm nay. Dưới đây là những thông tin chi tiết về dự án.

Thông tin quy hoạch cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu mới nhất 2020
Thông tin quy hoạch cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu mới nhất 2020

Thông tin dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Cao tốc đi qua Biên Hòa – Vũng Tàu là tuyến đường giao thông quan trọng, kết nối nhiều khu vực, khu công nghiệp. Dưới đây là những thông tin cơ bản của dự án:

 • Tên dự án: Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.
 • Ký hiệu: CT13.
 • Chiều dài:77,8km.
 • Vốn đầu tư: 9.222,8 tỷ đồng.
 • Điểm đầu: Tuyến Võ Nguyên Giáp phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
 • Điểm cuối: Nút giao thông Ông Từ phường 12, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Nhà đầu tư dự án: Tổng công ty IDICO, Tổng công ty Sông Đà và Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu BVEC.
 • Cơ quan quản lý: UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Quy mô: Đường cao tốc loại A, có 6 làn xe di chuyển, cho phép xe di chuyển với tốc độ 100-200km/h.
 • Thời gian thu phí giai đoạn 1: 23 năm.

Vị trí xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Hiện tại, tuyến Quốc lộ 51 có lượng xe cộ di chuyển rất lớn, gây tắc đường, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia. Vì vậy, tuyến cao tốc được xây dựng chạy song song với Quốc lộ 51 để giảm lưu lượng xe trên tuyến đường này.

Vị trí xây dựng tuyến đường cao tốc từ Biên Hòa đến Vũng Tàu
Vị trí xây dựng tuyến đường cao tốc từ Biên Hòa đến Vũng Tàu

Điểm đầu của cao tốc thuộc đường tránh thành phố Biên Hòa, giao với Quốc lộ 1A, cách ngã tư Vũng Tàu 6,5 km về phía Bắc. Còn điểm cuối là nút giao Vũng Vằn, thuộc thành phố Bà Rịa. Cao tốc có chiều dài 77,6km, trong đó phần cao tốc dài 66km, phần đường đô thị 2,8km và tuyến theo quy mô II dài 8,8km. Cụ thể:

 • Đoạn đường Biên Hòa – Phú Mỹ: 38km.
 • Đoạn Phú Mỹ – ven biển Vũng Tàu: 28km.
 • Đoạn ven biển Vũng Tàu – quốc lộ 51C: 2,8km.
 • Đoạn nối vào cảng Cái Mép – Thị Vải: 8,8km.

Quy mô, phương án xây dựng cao tốc

Quy mô đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dự kiến sẽ có 4 – 6 làn đường (trong giai đoạn 1 sẽ có 4 làn đường). Cụ thể quy mô từng đoạn như sau:

 • Đoạn 1 (Biên Hòa – cao tốc Long Thành Dầu Giây): giai đoạn 1 có 4 làn đường, sau đó giai đoạn 2 được nâng cấp lên thành 6 làn đường.
 • Đoạn 2 (cao tốc Long Thành Dầu Giây – thị xã Phú Mỹ): 6 làn xe tiêu chuẩn.
 • Đoạn 3 (thị xã Phú Mỹ – nút giao Vũng Vằn): 4 làn xe tiêu chuẩn.

Toàn bộ mặt bằng sẽ được giải phóng ngay ở giai đoạn 1 theo tiêu chuẩn 6 làn xe với tổng vốn đầu tư hơn 23.000 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 sẽ xây dựng 4 làn xe và hoàn thiện 6 làn xe ở giai đoạn 2. Do vốn đầu tư quá lớn nên TEDI đã đưa ra nhiều phương án triển khai và đang đợi Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định chủ trương đầu tư.

Tuyến đường cao tốc Biên Hòa đến Vũng Tàu có 6 làn xe chạy tiêu chuẩn
Tuyến đường cao tốc Biên Hòa đến Vũng Tàu có 6 làn xe chạy tiêu chuẩn

Tốc độ xây dựng và tiến độ giải ngân của dự án

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã được nhà nước phê duyệt từ năm 2018. Tuy nhiên do chi phí đầu tư quá lớn nên đơn vị giám sát PMU 85 đã đề xuất chia làm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Đoạn Biên Hòa – Phú Mỹ với độ dài 47km, quy mô 4 làn xe, mặt, cắt ngang 17m. Quá trình thực hiện bao gồm đường cao tốc phía Đồng Nai dài 34,2km, cao tốc hướng Bà Rịa – Vũng Tàu dài 3.8 km,  đoạn đường nối vào cảng Cái Mép – Thị Vải dài 8,8km. Cụ thể, chiều dài cao tốc đi qua tỉnh Đồng Nai 34,2km và đi qua Bà Rịa – Vũng Tàu 12,6km.
 • Giai đoạn 2: Mở rộng quy mô các tuyến đường đã thực hiện ở giai đoạn 1 từ 4 lên 6-8 làn xe từ đoạn Phú Mỹ đến TP. Vũng Tàu. Tổng tuyến đường sẽ thực hiện là 31km. Dự kiến, sau khi hoàn thành dự án, cao tốc sẽ có 6 làn xe (giai đoạn 1 chỉ có 4 làn xe).

Mặc dù đã được Chính Phủ trao quyền phê duyệt từ nhiều năm trước tuy nhiên dự án vẫn dậm chân tại chỗ do chi phí đầu tư quá lớn. Đến đầu năm 2020, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý triển khai xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Trước hết dự án sẽ được xây dựng 47km với chi phí đầu tư hơn 9222 tỷ đồng theo hình thức BOT.

Chậm nhất trong năm 2020, dự án sẽ được khởi công. Dự kiến thời gian thi công giai đoạn 1 trong vòng 24 tháng. Giai đoạn 2 sẽ tiếp tục mời gọi nhà đầu tư và giao cho UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức đầu tư và quản lý. Hiện tại, Quốc lộ 51 đang bị quá tải nên việc triển khai xây dựng cao tốc càng gấp rút hơn.

Đoạn đường cao tốc từ Biên Hòa đến Vũng Tàu chạy qua
Đoạn đường cao tốc từ Biên Hòa đến Vũng Tàu chạy qua

Giá trị của dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Hiện tại chỉ có duy nhất tuyến đường Quốc lộ 51 kết nối thành phố Biên Hòa và Vũng Tàu cũng như kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu với các tỉnh Nam Bộ. Trong khi đó, cảng Cái Mép  – Thị Vải lại là nơi vận chuyển hàng hóa lớn, tập chung lượng người lưu thông lớn. Vì vậy, quốc lộ luôn trong tình trạng ùn tắc, lượng giao thông quá tải, ảnh hưởng đến việc di chuyển, vận chuyển hàng hóa của người dân.

Do đó, tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sau khi hoàn thành sẽ giảm áp lực cho Quốc lộ 51. Cao tốc có 6 làn xe, cho phép phương tiện di chuyển với tốc độ 100 – 120km/h nên rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa về cảng Cái Mép – Thị Vải. Cao tốc cũng kết nối với nhiều tuyến đường giao thông quan trọng, thuận tiện cho việc di chuyển.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, kết nối các KCN như KCN Tam Phước, Giang Điền, Long Đức…Ngoài ra, cao tốc cũng kết nối với sân bay Long Thành, đường sắt Thủ Thiêm… nên khi đi vào hoạt động sẽ trở thành tuyến đường quan trọng. Giao thông thuận lợi cũng là bước tiến mới cho thị trường bất động sản Vũng Tàu, Đồng Nai ngày càng môt nóng lên. 

Đầu tư hơn 23.000 tỷ đồng xây dựng đường cao tốc qua Đồng Nai, Vũng Tàu
Đầu tư hơn 23.000 tỷ đồng xây dựng đường cao tốc qua Đồng Nai, Vũng Tàu

Các dự án bất động sản được hưởng lợi từ dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Cơ sở hạ tầng, giao thông là một trong những yếu tố quyết định đến giá trị của dự án bất động sản. Hầu hết các dự án bất động sản thu hút nhiều chủ đầu tư và đông đảo khách hàng đều có giao thông thuận lợi để di chuyển đến chỗ làm. Do đó, tất cả các dự án đang và đã được xây dựng quanh khu vực Biên Hòa, Quy Nhơn, Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu đều được hưởng lợi.

Một số dự án bất động sản tiêu biểu xung quanh khu vực này như:

 • Đại đô thị Aqua City tại Long Hưng, Biên Hòa, Đồng Nai.
 • NovaWorld Hồ Tràm tại Bình Châu, Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu.
 • Dự án đất nền Biên Hòa City tại quốc lộ 51, xã Phước tấn, Biên Hòa, Đồng Nai.
 • Dự án nhà phố Barya City tại Phường Long Toàn, Bà Rịa Vũng Tàu.
 • Dự án đất nền Seaway Hồ Tràm Bình Châu.
 • Dự án biệt thự Eco Bangkok Villas Bình Châu.
 • Dự án The Maris Vũng Tàu

Đặc biệt là các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong việc thu hút khách hàng. Bởi không ai muốn đến một khu nghỉ dưỡng mà phải chịu cảnh tắc đường hay giao thông không thuận lợi. Do đó, giá đất bất động sản Đồng nai, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng ngày càng tăng lên, số lượng dự án bất động sản mọc lên ngày càng nhiều.

Cao tốc Biên Hòa tới Vũng Tàu đang trong quá trình xây dựng giai đoạn 1
Cao tốc Biên Hòa tới Vũng Tàu đang trong quá trình xây dựng giai đoạn 1

Trên đây là những thông tin chi tiết về dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho những khách hàng hay chủ đầu tư đang có ý định đầu tư vào các dự án bất động sản xung quanh khu vực này.

Xem thêm:

TIN TỨC KHÁC

0901 39 69 79