Bất động sản nghỉ dưỡng và những giá trị mang lại

Bất động sản nghỉ dưỡng trong những năm gần đây làm nên cơn sốt cho giới đầu tư bất động sản trong và ngoài nước. Vậy bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Ưu điểm và nhược điểm của bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng nhà đầu tư cần lưu ý những vấn đề gì? Cùng tìm hiểu bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng (tên tiếng anh: Resort Real Estate) là loại bất động sản bao gồm nhà liền kề, biệt thự biển nghỉ dưỡng, mini hotel,… Đây là loại bất động sản vừa có thể kinh doanh sinh lời vừa có thể làm nơi nghỉ dưỡng. Các hạng mục trong bất động sản nghỉ dưỡng tất cả được xây dựng tại các khu nghỉ dưỡng, khu du lịch, khu sầm uất.

Bất động sản nghỉ dưỡng nhằm phục vụ nhu cầu du lịch
Bất động sản nghỉ dưỡng nhằm phục vụ nhu cầu du lịch

Các bất động sản nghỉ dưỡng sau khi hoàn thiện được chủ đầu tư bán lại cho các tổ chức hoặc các cá nhân. Sau khi mua được bất động sản nghỉ dưỡng, các cá nhân hoặc các tổ chức 1 trong 2 hình thức:

  • Tự kinh doanh.
  • Thuê lại để kinh doanh rồi thực hiện quá trình phân chia lợi nhuận.

Trong hai hình thức trên, các nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn hình thức hình thức thuê lại để kinh doanh rồi thực hiện quá trình phân chia lợi nhuận. Với hình thức này, các nhà đầu tư thường chọn hợp tác với các chủ đầu tư lớn.

Ưu điểm của bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng mang lại nhiều ưu điểm đối với nhà đầu tư. Vậy ưu điểm của bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Một số ưu điểm nổi bật như sau:

Bất động sản nghỉ dưỡng mang những ưu điểm nổi bật gì?
Bất động sản nghỉ dưỡng mang những ưu điểm nổi bật gì?

Tốc độ tăng trưởng cao

Trong những năm gần đây, các chuyên gia nhận định về tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch được đánh giá rất cao. Chính vì yếu tố, dẫn đến đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cũng có tốc độ tăng trưởng cao đáng kể. Đây được xem là một ưu điểm nổi bật, khiến các nhà đầu tư bị thu hút bởi các bất động sản nghỉ dưỡng.

Đầu tư an toàn và bền vững

Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng được nhận định là đầu tư an toàn và bền vững. Đặc biệt, đối với các bất động sản nghỉ dưỡng được xây dựng các địa phương có thế mạnh về du lịch thì mức an toàn và bền vững được đánh giá rất cao. Vì vậy, nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng quả thật là một lựa chọn lý tưởng và hợp lý.

Với tốc độ tăng trưởng cao của ngành du lịch, khiến cho các bất động sản nghỉ dưỡng có tính thanh khoản cao. Với tính thanh khoản cao giúp các tổ chức, các cá nhân dễ dàng thực hiện nhanh chóng giao dịch mua bán khi có nhu cầu. Song song đó là khả năng sinh lời cao, đảm bảo an toàn và ổn định.

Tiềm năng sinh lời lớn

Tiềm năng sinh lời của các bất động sản nghỉ dưỡng được các chuyên gia đánh giá rất cao. Các bất động sản nghỉ dưỡng là kênh sinh lời thụ động,  điều này giúp nhà đầu tư đều đặn thu được lợi nhuận hàng năm.

Bên cạnh đó, các bất động sản nghỉ dưỡng được vận hành bởi những đơn vị quản lý có chuyên môn cao. Các đơn vị quản lý vận hành này có nhiệm vụ hiệu quả các thế mạnh của bất động sản nghỉ dưỡng. Điều này, đảm bảo về mặt sinh lời cao và ổn định dành cho nhà đầu tư.

An nhàn và thảnh thơi trong kinh doanh

Khi đầu tư vào bất sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư có phần an nhà và thảnh thơi hơn so với việc đầu tư vào bất kỳ các lĩnh vực khác. Bởi lẽ, trong quá trình kinh doanh, nhà đầu tư không phải lo lắng về vấn đề bỏ trì hay bảo dưỡng. Vấn đề này đã được chủ đầu tư ủy thác cho các đơn vị vận hành uy tín. Vì vậy, nhà đầu tư không phải tốn nhiều thời gian tìm kiếm đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp.

Vừa ở vừa kinh doanh

Đặc điểm nổi bật của bất động sản nghỉ dưỡng là nhà đầu tư có thể vừa  ở vừa có thể kinh doanh. Điều này nhà đầu tư có thể vừa nghỉ dưỡng tận hưởng cuộc sống vừa kinh doanh mang lại lượng nhuận cao.

Nhà đầu tư vừa ở vừa kinh doanh các bất động sản nghỉ dưỡng
Nhà đầu tư vừa ở vừa kinh doanh các bất động sản nghỉ dưỡng

Nhược điểm của bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà bất động sản nghỉ dưỡng mang lại, vẫn không tránh khỏi tồn đọng các nhược điểm. Vậy nhược điểm của bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Một số nhược điểm tồn đọng như:

  • Nhiều dự án bất động sản chưa có tính pháp lý chưa rõ ràng và còn bất cập nhiều vướng mắc.
  • Với nhu cầu đầu tư lâu dài, các đơn vị hoặc nhà đầu tư trở nên kén chọn hợp tác với nhiều chủ đầu tư.
  • Bị ảnh hưởng mạnh từ các thiên tai, các dịch bệnh trong xã hội dẫn đến ảnh  hưởng quá trình hoạt động kinh doanh.
  • Vốn đầu từ vào các bất động sản nghỉ dưỡng cao, đặc biệt là các bất động sản sát biển và có view biển đẹp.

Lưu ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng nhà đầu tư cần lưu ý những vấn đề gì? Một số vấn đề nhà đầu tư cần lưu ý khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng như:

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cần lưu ý những vấn đề gì?
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cần lưu ý những vấn đề gì?

Lựa chọn chủ đầu tư chuyên nghiệp và uy tín

Một chủ đầu tư chuyên nghiệp và uy tín giúp đảm bảo chất lượng bất động sản nghỉ dưỡng mà nhà đầu tư nhắm đến. Một chủ đầu tư có tầm phải thèm theo có tâm không chạy đua theo lợi nhuận mà làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Điều này, ảnh hưởng đến lợi nhuận các nhà đầu tư thu về hàng năm không được đánh giá cao.

Lợi nhuận đầu tư thu về sau thời gian cam kết lãi suất

Khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư được chủ đầu tư cam kết về phần trăm lợi nhuận thu về trong vòng 5 năm, 8 năm hoặc 9 năm. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên quá bận tâm vào những con số này, vì đây là mức lợi nhuận thu về trong những năm đầu.

Điều mà nhà đầu tư cần lưu ý đến chính là mức phần trăm lợi nhuận thu về sau thời gian cam kết là bao nhiêu? Để tính được mức lợi nhuận nhà đầu tư phải chú ý đến các yếu tố như vị trí của dự án và tiện ích của dự án.

Vị trí của dự án

Vị trí của dự án là yếu tố đầu tiên nhà đầu tư cần chú ý khi muốn đầu tư vào dự án bất động sản nghỉ dưỡng nhắm đến. Nhà đầu tư cần nhắm đến những dự án bất động sản nghỉ dưỡng có vị trí thuận lợi, đắc địa. Đặc biệt, đối với các dự án biển thì cần có vị trí sát biển hoặc có vị trí nhắm được view biển đẹp.

Vị trí đắc địa của bất động sản nghỉ dưỡng giúp tăng lợi nhuận hàng năm
Vị trí đắc địa của bất động sản nghỉ dưỡng giúp tăng lợi nhuận hàng năm

Một dự án có vị trí thuận lợi, đắc địa tạo nên bộ mặt hoàn mỹ cho bất động sản nghỉ dưỡng. Hơn nữa, vị trí đắc địa của dự án giúp thu hút được đông đảo lượng du khách lựa chọn đến nghỉ dưỡng. Điều này, đảm bảo được mức lợi nhuận thu về hàng năm.

Thiết kế tiện ích của dự án

Thiết kế tiện ích của dự án bất động sản nghỉ dưỡng là một trong các yếu tố nhà đầu tư cần chú ý để thu về mức lợi nhuận hàng năm như mong muốn. Một bất động sản cần thiết kế các tiện ích tiện nghi như: bồ bơi, nhà hàng, khu vui chơi,… Các tiện ích này nhằm đảm bảo các nhu cầu thiết yếu của khách tham quan nghỉ dưỡng.

Thiết kế tiện ích đạt chuẩn đảm bảo đáp ứng nhu cầu của du khách
Thiết kế tiện ích đạt chuẩn đảm bảo đáp ứng nhu cầu của du khách

Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn phải lưu ý đến công năng sử dụng trong tiện ích, các phòng có đảm bảo đáp ứng yêu cầu mà khách hàng mong muốn. Ngoài ra, nội thất của các tiện ích có đảm bảo về mặt chất lượng cũng là vấn đề nhà đầu tư cần quan tâm đến.

Chất lượng thiết kế nội thất tạo diện mạo hoàn hảo cho bất động sản nghỉ dưỡng
Chất lượng thiết kế nội thất tạo diện mạo hoàn hảo cho bất động sản nghỉ dưỡng

Trên đây là thông tin về bất động sản nghỉ dưỡng là gì, ưu điểm và nhược điểm của bất động sản nghỉ dưỡng là gì cùng các vấn đề xoay quanh. Hy vọng, bài viết giải đáp được vấn đề bạn đang tìm hiểu.

Xem thêm:

TIN TỨC KHÁC

0901 39 69 79